Đi dọc chiều dài bờ biển Việt Nam có biết bao nhiêu là Hải Đăng, mỗi ngọn hải đăng đều mang đến những hình dáng và cấu trúc khác nhau. Ngọn Hải Đăng Nam Du cao nhất Việt Nam được xem là một biểu tượng đáng tự hào của người dân sống tại Nam Du. Nằm trên đảo Hòn Lớn, từ trên đỉnh có một khoảng trống để du khách cũng như các anh lính canh gác có thể ngước nhìn ra biển.

Để đến được Ngọn Hải Đăng Nam Du, hiện nay bạn phải đi tàu cao tốc đến Hòn Củ Tron còn gọi là Hòn Lớn trước khi đến được nơi đây, với phương tiện giao thông chính để đến Hòn Củ Tron Nam Du là tàu cao tốc, xuất phát từ bến tàu Rạch Giá. Với các hãng tàu đang hoạt động tuyến này là Nam Du Express, Superdong Nam Du,…

Ngọn Hải Đăng Nam Du sở hữu thông số chiều cao đáng nể: 318 m so với mực mức biển. Dưới chân tháp là trạm canh gác biên phòng. Ngọn hải đăng không chỉ thực hiện vai trò định hướng vị trí cho các tàu thuyền khi ra khơi. Quan sát và phát tín hiệu khi biển có biến động. Mà đây còn là một điểm tham quan hấp dẫn trên đảo Nam Du.

Theo chia sẻ của những du khách kinh nghiệm thì thời điểm tham quan lý tưởng nhất chính là sáng sớm. Khi mặt trời vừa ló dạng ở đường chân trời, tỏa ra ánh sáng rực rỡ ấm áp sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi. Đường lên ngọn hải đăng khá dốc, dù đi bộ hay đi xe bạn cũng phải cẩn thận.

Để có chuyến đi thật tốt và đảm bảo an toàn bạn nên chuẩn bị nón, áo khoác để chống nắng. Đồng thời đi giày bata hay những đôi giày đế bằng mềm để tiện cho việc di chuyển và tránh bị phồng chân hoặc dép đứt quai (vì trong quá trình tham quan cũng đòi hỏi vận động thể chất một chút).

Cũng theo chia sẽ của du khách thì thời gian đi bộ và đi xe máy chênh lệch rất nhiều. Chính vì thế bạn phải có kế hoạch cụ thể để tránh làm lở hết toàn bộ lịch trình hoặc bị trễ tàu.

Từ trên đỉnh Ngọn Hải Đăng Nam Du cao vời vợi, phóng tầm mắt ra xa bạn sẽ được đắm mình trong không gian giao hòa giữa trời và đất. Phía trên có nền xanh của mây trời, phía dưới là màu xanh của cây cỏ và đằng xa xa là một bức tranh thơ mộng của biển cả bao la.

Tất cả tạo nên như một bức tranh sinh động mà mẹ thiên nhiên đã khéo léo kiến tạo. Dù hoàng hôn hay bình minh tại Nam Du thì màu sắc bầu trời càng trở nên huyền ảo và thơ mộng, thiên nhiên hài hòa, tất cả tô điểm cho một Ngọn Hải Đăng Nam Du giữa biển trời bao la. Khiến cho bất du khách nào khi đặt chân đến đây không khỏi thán phục và càng trân quý hơn những nét đẹp mà tạo hóa ban tặng.

Bên cạnh lịch trình ghé thăm Ngọn Hải Đăng Nam Du một trong những địa điểm Du Lịch khi bạn đến Nam Du, cùng với các địa điểm khác như Bãi Cây Mến Nam Du , Bãi Ngự Nam Du, Hòn Nồm Nam Du, Hòn Ngang Nam Du…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay