Để chuẩn bị mọi thứ thật tốt cho chuyến đi sắp tới khám phá hòn đảo xinh đẹp Nam Du bên cạnh hành trang và sức khỏe thật tốt thì bạn đừng quên cho vào sổ tay những món ngon Nam Du nức tiếng dưới đây nhé.

món ngon Nam Du

Cá Bớp

Nam Du không chỉ được thiên nhiên ưu ái có nguồn lợi thủy hải sản dồi dào mà còn được biết đến là nơi có môi trường nuôi hải sản vô cùng thuận lợi.  Trong số đó phải kể đến cá bớp, loại cá có giá trị kinh tế lớn được người dân nuôi quanh đảo.

Người dân địa phương thường chế biến cá bớp thành nhiều món ngon hấp dẫn như: chiên, lẩu, nấu canh chua. Thông thường món ngon Nam Du canh chua cá bớp sẽ được nấu với me tươi hoặc măng chua vào để thêm phần hấp dẫn. Riêng món lẩu cá bớp thường được ăn kèm với bún tươi, các loại rau sống như bắp chuối, rau muống bào mỏng, giá tươi và không thể thiếu chén mắm ớt nguyên chất đậm đà.

Cá chình nướng riềng mẻ

Cá chình chắc thịt và thơm, được nướng với hai gia vị là riềng và mẻ mang lại hương vị khó quên. Vị của riềng không quá hắc, vị của mẻ không quá chua, quyện với vị ngọt của cá khiến món ăn có hương vị rất đặc biệt.

món ngon Nam Du

Nhum nướng mỡ hành

Loài nhum có vỏ gai cứng, hình cầu, gai cứng như gai nhím, trước khi chế biến món ăn người dân sẽ lắc Nhum trong cái rổ lớn để nó rụng hết gai nhọn. Tiếp đó tách đôi, nướng sơ trên than hồng, rắc chút mỡ hành, đậu phộng vào rồi ăn với muối tiêu chanh . Nhum nướng ngon nhất là khi được nướng vừa chín tới hoặc còn tái tái. Món này ăn có vị ngọt và bùi bùi của Nhum, vị béo béo của mỡ hành mang lại mùi thơm dìu dịu cho người thưởng thức món ngon Nam Du.

Cháo Nhum

Nếu như món Nhum nướng mỡ hành phù hợp với những buổi nhậu chuyện trò thâu đêm thì món cháo Nhum lại giúp bạn lấy lại năng lượng cần thiết cho cơ thể. Vị cháo ngọt thanh dìu dịu, phảng phất hương thơm của thịt nhum, hành lá, tiêu, gừng xắt sợi, ăn rất ngon và ấm bụng và cực kỳ khoan khoái.

món ngon Nam Du

Cá xanh xương

Theo người dân địa phương cá xanh xương hay còn gọi cá nhái là một loài cá biển, thân tròn và dài, mỏ nhọn giống như cá lìm kìm. Gọi là cá xanh xương vì da cá có màu xanh, khi nhìn vào thấy xương cá hiện lên màu xanh xanh.

Để chế biến món ngon Nam Du này người dân sẽ chọn những con cá thật tươi từ biển mới mang về, cạo rửa sạch nhớt rồi dùng bẹ chuối ốp lại, quấn dây thật kỹ. Sau đó chất củi lên nướng cho đến khi nào bẹ chuối bị héo, khô là cá chín. Thịt cá xanh xương không chỉ ngọt mà còn dai dai, cuốn với bánh tráng ăn kèm với rau rừng như lá cách, lá lớp, đinh lăng, cải trời, đọt bứa… tạo nên một bản sắc riêng của vùng biển đảo, ít nơi nào có được.

Mực trứng hấp gừng

Những con mực trứng tươi rói được câu từ biển, màu da nhấp nháy trong suốt được người dân lựa chọn kỹ rửa sạch đem hấp với một ít lát gừng. Món mực trứng hấp gừng được rất nhiều du khách ưa thích vì vị ngọt, thơm của món ăn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt thực khách cũng chỉ mất vài phút chờ đợi, rồi thưởng thức ngay vì món này chế biến khá đơn giản.

Phải nói thêm người dân ở đây chế biến các món ăn từ hải sản vô cùng tuyệt vời, nó giống như một nét văn hóa ẩm thực riêng chỉ dành riêng cho những người đặt chân đến đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay