Hòn Dầu Nam Du nức tiếng là một hòn đảo nhỏ trong quần đảo Nam Du, nằm giữa hòn Đụng và hòn Bỏ Áo, từ hòn Lớn hoặc hòn Mấu di chuyển đến Hòn Dầu bằng tàu du lịch đều mất khoảng 20-30 phút. Nơi đây được che phủ nơi những cánh rừng nguyên sinh quanh năm xanh tươi. Dân cư trên đảo rất ít và sống bằng nghề chài lưới. Cuộc sống ở đây rất yên bình, thanh tịnh và rất ít người biết đến.

Vì ít được biết đến nên những công trình xây dựng phục vụ dân sinh trên đảo hầu như không có. Để đến được Hòn Dầu bạn phải ngồi trên một chiếc bè bằng xốp trắng di chuyển từ tàu vào đến đảo. Do Hòn Dầu Nam Du không có cầu cảng nên tàu chỉ thả neo phía ngoài. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị đầu tiên cho du khách.

Dân cư trú trên một bãi biển nhỏ ở làng chài bãi Nhà, dưới những vườn dừa râm mát, du lịch cũng chưa phát triển nên đây được xem là làng chài bình yên nhất trong số quần đảo Nam Du. Nơi đây lại có cảnh quan rất đẹp, làm mê mẩn những bước chân của những khách du lịch yêu thích sự khám phá.

Phía trong bờ biển sát với hòn đảo là lớp cát nông rất thích hợp để tắm, bạn có thể thỏa thích đắm mình trong làn nước mát. Bao quanh phía ngoài là rạn san hô với đủ sắc màu sinh động và là nơi có hệ sinh vật biển phong phú, thích hợp cho bạn lặn ngắm san hô hay thử tài bắt nhum… Trước khi khám phá Hòn Dầu Nam Du nức tiếng bạn phải nhớ mang theo đồ lặn để không bỏ qua cơ hội lặn biển ngắm san hô và bắt nhum, ghẹ vô cùng thú vị ở đây.

Khách du lịch thường truyền tai nhau nơi đây là địa điểm cắm trại lý tưởng theo nhóm, bạn có thể nhìn thấy lều bạt vào các ngày cuối tuần trong mùa du lịch Nam Du. Nếu đi nhóm đông, bạn có thể mang theo lều hoặc thuê lều trên đảo để cắm trại đêm.

Dù là hòn đảo nhỏ và còn khá mới mẻ tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng khi một ngày trải nghiệm du lịch Hòn Dầu Nam Du nức tiếng rất thú vị và thậm chí vượt ra ngoài sự mong đợi của bạn. Ở Hòn Dầu bắt đầu bằng các hoạt động vui chơi dưới nước như tắm biển, câu cá hoặc lặn ngắm san hô. Dưới làn nước trong như ngọc là các rặng san hô sặc sỡ xen lẫn với đám rong biển và cá chắc chắn sẽ khiến các tín đồ cuồng chân há hốc mồm vì kinh ngạc. Tại đây, các bạn cũng được trổ tài bắt nhum và cá biển bằng tay.

Sau thời gian khám phá mọi thứ trên đảo Hòn Dầu Nam Du nức tiếng bạn nên rủ những người bạn của mình cùng nhau mở một bữa tiệc vui vẻ để nạp lại năng lượng. Với những món hải sản tươi ngon như ghẹ hấp, mực nướng, cùng thưởng thức và lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào như lời ru ngọt ngào giữa biển khơi bao la, ngắm bầu trời trên cao có hàng ngàn tinh tú lấp lánh và cùng nhau chuyện trò đến sáng…Chắc chắn đó chính là những trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay